Vladimir Putin muốn Nga phát triển công nghiệp máy chơi trò chơi điện tử của riêng mình

0
7

Vladimir Putin đã đề xuất kế hoạch phát triển công nghiệp máy chơi trò chơi điện tử của Nga, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao và cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Điều này nhằm thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời nâng cao vị thế của Nga trong ngành công nghiệp công nghệ.

Chúng ta mới đây được cho biết rằng Vladimir Putin, tổng thống lâu năm của Nga, có mong muốn tạo ra một hệ sinh thái game độc lập trong đất nước.

Cụ thể, ông muốn cung cấp vốn để tạo ra một mạng lưới phần mềm và phần cứng để cho phép Nga chế tạo “những máy console chơi tại chỗ và di động” của riêng mình.

Trong một loạt báo cáo được phát hiện bởi PCMag, Vladimir Putin đã nhấn mạnh mong muốn tạo ra một hệ sinh thái game, bao gồm phần mềm, phần cứng và một hệ thống mạng lưới công nghệ đám mây để hỗ trợ game thủ Nga. 

Tại một buổi hội nghị cấp cao gần đây, Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ của ông bắt đầu nghiên cứu chủ đề này, ước lượng quy mô và đưa ra một khung thời gian cụ thể để biến kế hoạch thành hiện thực.

Tuy nhiên, trang Kommersant (một trang báo của Nga) lại cho biết “tạo ra một hệ thống như thế từ con số không sẽ tốn đến tận 10 năm”. Thêm vào đó, họ chia sẻ là hiện tại nước Nga “không có bất kỳ tài năng nào” có thể tạo ra một hệ sinh thái như thế hết.

Kể từ lâu, Nga đã có một sự hiện diện khá là lớn trong ngành game – đặc biệt là ở mảng eSports. Nhiều tuyển thủ hàng đầu của các tựa game như Counter-Strike đều xuất thân từ Nga, nhưng về mặt sản xuất và phát triển thì quốc gia này lại không có nhiều thành tựu đáng kể (ngoại trừ Tetris).

Nếu xét về thời buổi hiện tại, tựa game nổi tiếng nhất của Nga có lẽ là Escape From Tarkov – một game bắn súng cực kỳ “hardcore” lấy bối cảnh tại một thành phố viễn tưởng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận