Ubisoft tiếp tục cắt giảm nhân sự, 45 thành viên lãnh đạo bị sa thải

0
8

Ubisoft đang tiếp tục gặp khó khăn khi công bố việc cắt giảm 45 thành viên lãnh đạo trên toàn cầu. Quyết định này là một phần của nỗ lực tái cơ cấu để cải thiện hiệu suất và đảm bảo sự bền vững cho tương lai của công ty.

Sau khi cho thôi việc 124 nhân viên vào cuối năm ngoái, Ubisoft vừa cho biết hãng có dự định sa thải thêm 45 nhân viên để “hợp lý hóa hoạt động” (Streamline Operations).

Những người bị ảnh hưởng nằm trong mảng phát hành quốc tế (Global Publishing) và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Khi được GameSpot hỏi về nguyên nhân dẫn đến quyết định này, Ubisoft trả lời như sau:

“Trong những tháng gần đây, tất cả đội tại Ubisoft đã cố gắng tìm ra cách hợp lý hóa hoạt động và tăng hiệu quả làm việc của toàn thể công ty để chúng tôi có vị trí tốt hơn để đạt thành công lâu dài.

Trong bối cảnh này, hôm nay chúng tôi thông báo rằng chúng tôi đang tái cơ cấu lại trung tâm phát hành toàn cầu và khu vực APAC [châu Á – Thái Bình Dương] để điều chỉnh họ sao cho phù hợp với sự phát triển của thị trường với lối tiếp cận hiệu quả và linh hoạt hơn.

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tổng cộng 45 vị trí. Đây không phải là quyết định được ra một cách dễ dàng và chúng tôi đang hỗ trợ toàn diện để giúp đỡ những người đồng nghiệp bị ảnh hưởng.

Chúng tôi đồng thời cũng muốn bày tỏ sự biết ơn và sự tôn trọng sâu sắc đến từng người vì những đóng góp của họ cho công ty.”

Đến nay, ngành game vẫn tiếp tục gặp phải nhiều trường hợp sa thải nhân viên, studio bị bán hoặc đóng cửa và nó hoàn toàn không có dấu hiệu dừng lại.

Có thông số ước tính rằng tầm 10.000 người đã mất việc làm trong ngành game chỉ trong năm ngoái. Trong 3 tháng đầu tiên của năm 2024, gần 8.000 người đã xác nhận là bị cho thôi việc.

Chỉ trong mỗi tuần trước, Smilegate Barcelona đã đóng cửa, Nintendo of America cắt giảm việc làm của 120 người lao động độc lập (Contractor), Certain Affinity (studio hỗ trợ phát triển Halo) sa thải 25 nhân viên và Sega bán Relic Entertainment rồi sau đó lên kế hoạch cho thôi việc 240 người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận