Tương lai không có Miyazaki dẫn dắt series Souls?

0
22

Khi không còn sự hướng dẫn của Miyazaki, tương lai của series Souls sẽ trở nên đầy bất ngờ và thách thức. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu người kế nhiệm có thể tiếp tục mang tinh thần sáng tạo và điệu vũ của Miyazaki hay không. Nhưng với sự ổn định và sự đam mê của đội ngũ phát triển, series Souls vẫn có thể tự tin đón nhận những thay đổi mới mà không cần phải lo lắng quá nhiều về việc không có Miyazaki.

Trong buổi phỏng vấn với trang IGN, Hidetaka Miyazaki cho biết “có khả năng cao” ông sẽ giao trách nhiệm đạo diễn các game Souls cho người khác từ giờ trở đi.

“Tôi nghĩ rất có thể chúng ta sẽ thấy thêm các đạo diễn mới trong tương lai. Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi làm điều đó, tôi muốn rời khỏi vai trò giám sát và cho họ toàn quyền chỉ đạo, cũng như toàn quyền kiểm soát các dự án đó.

Tôi nghĩ đây là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để họ có thể phát triển trong môi trường đó và với những dự án mới đó.”

Đến thời điểm hiện tại, game Souls duy nhất mà không phải do Hidetaka Miyazaki đạo diễn chính là Dark Souls 2. Tuy tựa game gặp phải tương đối nhiều phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng người chơi, bản thân Miyazaki vẫn nghĩ về nó một cách trìu mến.

“Về phía Dark Souls 2, cá nhân tôi thực sự nghĩ rằng đây là một dự án tuyệt vời đối với chúng tôi và tôi nghĩ nếu thiếu nó, chúng tôi sẽ không có nhiều sự kết nối và ý tưởng để thực hiện các game ra mắt sau đó.”

Dark Souls 2 là phần đầu tiên tận dụng thiết kế thế giới bán mở, thiết kế này đồng thời cũng đã trở thành nền tảng để FromSoftware tiếp cận việc chế tạo bản đồ và khu vực trong Elden Ring.

Bên cạnh đó, Hidetaka Miyazaki còn cho biết việc có nhiều đạo diễn khác nhau đã giúp dòng game Souls một cách đáng kể.

“Chúng tôi đã tìm được một động lực khác biệt, có những ý tưởng thú vị và tạo ra những kết nối độc đáo mà lẽ ra chúng tôi có thể không thể làm được.

Thật sự không có bất kỳ cách nào để đoán xem liệu dòng game vẫn có thể tiếp tục như bây giờ nếu như không có Dark Souls 2 hay không.”

Hiện tại, dự án tiếp theo của FromSoftware chính là bản mở rộng Shadow of the Erdtree cho Elden Ring.

Bản mở rộng dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/06 sắp tới ở mức giá 39.99 USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận