Sony tăng cường việc cắt giảm nhân sự, sa thải thêm 900 nhân viên tại bộ phận PlayStation

0
36

Sony vừa thông báo kế hoạch cắt giảm 900 nhân viên tại bộ phận PlayStation, nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Điều này được coi là một bước đi quan trọng để tăng cường hiệu suất và đổi mới trong ngành công nghiệp game đồng thời giúp công ty thích nghi với thị trường biến đổi nhanh chóng.

Công ty mẹ của PlayStation, Sony Interactive Entertainment sẽ sa thải 900 nhân viên của họ, theo thông cáo báo chí từ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty, Jim Ryan.

Sony Interactive Entertainment cho biết đợt sa thải này sẽ giảm số lượng nhân viên khoảng 8%, đây động thái mới nhất trong chuỗi cắt giảm việc làm tại các công ty trò chơi điện tử.

Jim Ryan viết trong email gửi nhân viên hôm thứ Ba: “Đội ngũ lãnh đạo và tôi đã đưa ra một quyết định cực kỳ khó khăn là tái cơ cấu hoạt động, điều đáng tiếc là bao gồm cả việc cắt giảm lực lượng lao động, ảnh hưởng đến những cá nhân rất tài năng đã góp phần vào thành công của chúng ta”.

Jim Ryan chia sẻ rằng quyết định cắt giảm số lượng nhân viên được đưa ra khi công ty tái cơ cấu hoạt động do “bối cảnh kinh tế đang phát triển, những thay đổi trong cách chúng tôi phát triển, phân phối và ra mắt sản phẩm cũng như đảm bảo tổ chức của chúng tôi sẵn sàng cho tương lai trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của ngành công nghiệp này.” Theo email, ngày sa thải chính thức sẽ khác nhau tùy vào từng văn phòng.

Ngoài việc sa thải, Sony cũng sẽ đóng cửa hoàn toàn studio PlayStation London của họ.

Ryan gọi những nhân viên sắp bị sa thải là “những người cực kỳ tài năng, những người đã góp phần vào thành công của chúng tôi”, đồng thời nói thêm rằng công ty “rất biết ơn những đóng góp của họ”.

Ông viết thêm: “Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã thay đổi rất nhiều và chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh cho những gì đang ở phía trước”.

Bên cạnh PlayStation, vào thứ ba vừa qua, nhà phát triển Supermassive Games – được biết đến với các tựa game kịch tương tác “Until Dawn” và “The Quarry” – đã viết trong một tuyên bố rằng họ có kế hoạch sa thải một số lực lượng lao động của họ.

Vào tháng trước, Microsoft Gaming, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của PlayStation, tuyên bố sẽ cắt giảm lực lượng lao động khoảng 1.900 nhân viên.

14 tháng qua là khoảng thời gian “tàn khốc” của ngành trò chơi điện tử, với tổng số lượng người bị mất việc được ước tính là khoảng 6500 người. Con số này còn lớn hơn nếu chúng ta tính đến những đợt sa thải vào cuối năm 2022.

Phần lớn các trường hợp sa thải là do các công ty trò chơi điện tử đang điều chỉnh để thích nghi với thế giới hậu đại dịch. Khi mọi người phải cách ly tại nhà, ngành game có cơ hội để phát triển mạnh. Nhưng trong những năm kể từ đó, khi sinh hoạt bắt đầu bình thường trở lại, ngành công nghiệp này đã phải cắt giảm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận