Sony chấm dứt dự án live-service của game Twisted Metal

0
24

Sony đã chính thức thông báo dừng phát triển dự án live-service cho tựa game Twisted Metal. Quyết định này khiến các fan hâm mộ bất ngờ và thất vọng. Thế nhưng, vẫn còn nhiều tin tức hấp dẫn khác trong ngành công nghiệp game đáng chú ý.

Theo lời của Jason Schreier (thuộc trang Bloomberg), Sony Interactive Entertainment (SIE) vừa qua đã hủy một game Twisted Metal sử dụng mô hình “live-service”.

PlayStation cho biết là hãng dự định sẽ sa thải 900 nhân viên trên toàn thế giới, tức tương đương khoảng 8% tổng nguồn nhân lực của hãng. Quyết định này đồng thời cũng ảnh hưởng Firespite, một studio có trụ sở tại Liverpool.

Là một phần trong kế hoạch cải tổ, Sony đã hủy một game Twisted Metal “live-service” do Firespite phát triển.

NEW: As part of today’s mass layoff, Sony has canceled a Twisted Metal live-service game that was in development at UK-based studio Firesprite, Bloomberg has learned.

Firesprite will also lay off an unspecified number of people. https://t.co/pvCDsS7yxe

Vào năm 2022, trang VGC báo cáo là Firespite đang phát triển một phiên bản “reboot” cho dòng Twisted Metal, sau khi trách nhiệm được chuyển từ tay Lucid Games.

Tuy nguồn thông tin của VGC không chia sẻ cụ thể vì sao quyền phát triển game Twisted Metal lại chuyển từ tay studio này sang studio khác, một người cho biết phản hồi tiêu cực của cộng đồng game thủ hướng tới Destruction All-Star (sản phẩm trước đó của Lucid Games) có thể là một nhân tố quyết định.

Về phía kế hoạch cải tổ, Hermen Hulst – người đứng đầu PlayStation Studios – cho biết công ty đang “đánh giá lại” cách vận hành, và việc cắt giảm nhân sự đã dẫn đến nhiều dự án chưa có tên bị hủy.

Firespite được thành lập vào năm 2012 bởi các cựu thành viên của Studio Liverpool. Vào tháng 09/2021, hãng đã được SIE mua lại và trở thành một trong những studio “first-party” của Sony.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận