Ridgeline Games chấm dứt hoạt động sau quyết định của EA

0
16

Ridgeline Games thông báo dừng hoạt động sau quyết định của EA. Điều này đánh dấu kết thúc một thời kỳ phát triển và hợp tác của công ty trong ngành công nghiệp game.

Electronic Arts vừa đóng cửa Ridgeline Games, một studio mới được thành lập vào năm 2021 để thực hiện một phần Battlefield chơi đơn.

Cụ thể, đội phát triển được thành lập vào cuối năm 2021 và dành quãng thời gian vừa qua thu thập thêm nhân sự cho dự án đầu tiên của mình – tức được miêu tả là một “chế độ chiến dịch nặng tính cốt truyện trong vũ trụ Battlefield”.

Vào tuần trước, chúng ta biết người đứng đầu studio là Marcus Lehto (người đồng sáng tạo ra dòng Halo) đã quyết định rời khỏi công ty vì lý do cá nhân. Ông đồng thời cũng chia sẻ cảm nhận về việc hãng phát triển bị hủy, ám chỉ rằng ông hoàn toàn không lường trước được khả năng Ridgeline Games bị đóng cửa.

Trong bài viết được đăng lên cùng với thông báo sa thải 670 nhân viên, Chủ tịch của EA Entertainment, Laura Miele, cho biết studio giờ đây sẽ giảm quy mô dần dần và sau đó đóng cửa hoàn toàn.

Một vài nhân viên sẽ được chuyển tới Ripple Effect, một studio khác chịu trách nhiệm phát triển trải nghiệm chơi mạng kế tiếp của dòng Battlefield. Về phía dự án Battlefield chơi đơn đang làm dang dở của Ridgeline, quyền thực hiện nó giờ đây được chuyền sang tay Criterion Games – hãng sản xuất dòng Need for Speed.

“Tầm nhìn của chúng tôi dành cho Battlefield là vô cùng thú vị và đầy tham vọng. Dự án đang đạt được tiến triển đáng kể nhờ sự lãnh đạo tài tình của Vince Zampella và Byron Beede cũng như các studio tận tụy khác. Tất cả đều cam kết sẽ xây dựng nên một nền tảng Battlefield mà những người hâm mộ sẽ yêu thích.

Ngày hôm nay, chúng tôi có đội phát triển Battlefield lớn nhất trong toàn bộ lịch sử dòng game, với hàng loạt cá nhân đầy nhiệt huyết trên khắp thế giới và các studios được tổ chức hưởng lợi từ sự lãnh đạo của cả thương hiệu lẫn sự lãnh đạo địa phương.

Marcus Lehto vừa qua đã quyết định rời khỏi dự án vì lý do cá nhân. Để đảm bảo công việc không bị gián đoạn, chúng tôi đã lập tức bổ nhiệm đội lãnh đạo tại Criterion Games để giám sát dự án chơi đơn.

Là một phần trong kế hoạch thay đổi, chúng tôi sẽ đóng cửa Ridgeline Games với tư cách là một studio độc lập ở Seattle, và một số thành viên sẽ được chuyển sang Ripple Effect. Họ vẫn sẽ làm việc với các đội tại DICE, Ripple và Criterion để xây dựng trải nghiệm Battlefield tiếp theo.”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận