PlayStation đóng cửa Deviation Games trước khi phát hành sản phẩm đầu tiên

0
34

Deviation Games, công ty phát triển game mới thành lập với sự hợp tác giữa cựu nhân viên của Treyarch và Insomniac Games, đã bất ngờ được mua lại bởi PlayStation. Tuy nhiên, trước khi phát hành sản phẩm đầu tiên, công ty đã bất ngờ đóng cửa, khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối cho những dự án sắp tới.

Vừa qua, chúng ta biết rằng Deviation Games – một studio của PlayStation được thành lập vào năm 2020 bởi những người có đóng góp cho dòng Call of Duty – đã bị đóng cửa trước khi hãng có thể làm bất kỳ tựa game nào.

Thông tin này được chia sẻ bởi những nhân viên từng làm việc tại công ty, họ cho biết Deviation đang hợp tác với PlayStation để thực hiện một tựa game bắn súng AAA. Trước khi dự án được công bố thì toàn bộ studio đã bị đóng cửa.

18 tháng vừa qua là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn cho những ai làm việc trong ngành game, với hơn 10.000 người bị thôi việc, hãng chụ hãng phát triển bị đóng cửa hoặc phải sa thải nặng.

Trên LinkedIn, Kristie Stull – cựu COO của Deviation Games – cho biết như sau:

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau lòng khi phải thông báo về việc Deviation Games bị đóng cửa. Bản thân tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể đội ngũ của chúng tôi. Cảm ơn các bạn vì đã làm việc chăm chỉ, đã cống hiến và và đóng góp cho Deviation; tôi vô cùng biết ơn khi có được cơ hội làm việc với từng người trong số các bạn.

Gửi đến các Deviator ở ngoài kia, tôi sẽ luôn trân trọng những kỷ niệm mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra. Cảm ơn các bạn vì đã trở thành một phần trong cuộc hành trình của chúng tôi.”

Deviation Games được thành lập vào năm 2020 bởi Jason Blundell và Dave Anthony, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm với dòng Call of Duty. Tuy nhiên, Blundell đã rời khỏi công ty chỉ sau 2 năm và không lâu sau đó, hãng đã phải thực hiện một đợt sa thải hàng loạt. 

Hãng có tham vọng rất lớn sau khi công bố hợp tác với PlayStation, nhưng điều đáng buồn là những thứ mà họ làm ra sẽ không bao giờ được ra mắt.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận