Nintendo ra lệnh ngừng lại với Yuzu Switch Emulator!

0
12

Nintendo đã ra lệnh ngừng lại với Yuzu Switch Emulator, công cụ giả lập game của hãng đã gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Hành động này nhằm bảo vệ quyền lợi và bản quyền của hãng cho sản phẩm của mình.

Mới đây, Nintendo cơ sở tại Mỹ đã đệ đơn kiện Tropic Haze LLC, nhóm phát triển của Yuzu – Phần mềm giả lập Nintendo Switch trên PC.

Đơn kiện nêu rõ, Yuzu tạo điều kiện và thu lợi từ việc vi phạm bản quyền các trò chơi ra mắt trên Switch, đặc biệt đề cập đến các trường hợp trình giả lập được sử dụng để chơi các phiên bản trò chơi phát hành trái phép như The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom trước ngày phát hành chính thức, cũng như các trò chơi khác như Xenoblade Chronicles: Definitive EditionPokémon Let’s Go.

Theo Nintendo, đã có hơn một triệu bản sao trái phép của Tears of the Kingdom được tải về, công ty đang yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại do việc vi phạm Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật Số (DMCA), đồng thời yêu cầu ngừng hoàn toàn việc phát hành trình giả lập này.

Đơn kiện cũng đề cập việc lượng người ủng hộ của trình giả lập trên Patreon đã tăng gấp đôi sau sự việc các bản trò chơi của The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom bị rò rỉ.

Trong thời điểm hiện tại, Tropical Haze vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận