Người sáng tạo Battlefield lên tiếng về EA: “Không có gì tích cực!”

0
12

Người sáng tạo Battlefield phê phán EA về việc thúc đẩy game quy mô lớn hơn nhưng không đầu tư đúng cách vào nội dung. Đây là lời chỉ trích về việc sự sáng tạo bị đánh đổi dưới áp lực thương mại của công ty.

Marcus Lehto, Cựu Đạo diễn Battlefield, đã lên Twitter để khẳng định rằng ông không có bất kỳ điều gì tích cực để nói về EA sau khi rời khỏi Ridgeline Games vào tháng Hai.

“Tôi sẽ không nói nhiều ở đây bởi vì tôi không có bất kỳ điều gì tích cực để nói về EA, về việc tôi rời khỏi công ty, và về việc nhiều người, bao gồm đội của tôi, đang bị ảnh hưởng bởi các đợt sa thải hàng loạt trong ngành.”

Not been saying much here since I don’t have anything positive to say about EA, my recent departure, and how so many, including my team, are suffering due to the industry sweeping layoffs.

Chỉ đúng 1 ngày sau khi Lehto rời đi, EA công bố sa thải 5% toàn bộ nguồn nhân lực của hãng, trong đó còn bao gồm cả việc đóng cửa toàn bộ Ridgeline Games – một đội phát triển được thành lập để thực hiện dự án Battlefield chơi đơn.

Đi kèm với công bố đó, Laura Miele (Chủ tịch của EA Entertainment and Technology) có vẻ cũng ám chỉ việc vị Cựu Đạo diễn Battlefield rời khỏi công ty chính là nguyên nhân dẫn đến cái kết của Ridgeline Games.

“Marcus Lehto vừa qua đã quyết định rời khỏi dự án vì lý do cá nhân. Để đảm bảo công việc không bị gián đoạn, chúng tôi đã lập tức bổ nhiệm đội lãnh đạo tại Criterion Games để giám sát dự án chơi đơn.

Là một phần trong kế hoạch thay đổi, chúng tôi sẽ đóng cửa Ridgeline Games với tư cách là một studio độc lập ở Seattle, và một số thành viên sẽ được chuyển sang Ripple Effect. Họ vẫn sẽ làm việc với các đội tại DICE, Ripple và Criterion để xây dựng trải nghiệm Battlefield tiếp theo.”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận