Lừa đảo trò chơi trên Steam với “Helldivers 2” – Hãy cẩn thận!

0
63

Sự quay trở lại của trò chơi Helldivers 2 trên Steam đang làm rộ lên làn sóng lừa đảo trực tuyến. Người chơi cần cẩn thận trước các thông tin không chính thống về game này để tránh rủi ro mất thông tin cá nhân và tài khoản. Hãy đảm bảo tải trò chơi từ nguồn tin cậy và hãy luôn cần thận khi nhìn nhận các thông tin liên quan.

Hai game indie trên Steam vừa qua đã đổi tên thành Helldivers 2 với mục đích lừa và lấy tiền của cộng đồng người chơi.

Thông tin này bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội khi có người báo rằng có đến tận hai phiên bản thừa của Helldivers 2 xuất hiện trên Steam, một bản được bán ở mức 12.49 USD và bản còn lại ở mức 19.99 USD.

Tuy nhiên, dựa theo SteamDB, cả hai sản phẩm này đều là những game indie đã tồn tại từ lâu, và hãng phát triển đã cố tình thay đổi metadata để mạo danh “tuyệt phẩm” của Arrowhead Game Studios.

Lịch sử của SteamDB cho thấy hai game đã đổi tên sản phẩm, phần mô tả, tên hãng phát triển và hãng phát hành vào lúc 23:50 ET (theo múi giờ GMT là 4:50) để mạo danh Helldivers 2.

Trên thực tế, tên thật của hai game này là Figurality (do SoleOnBoard phát triển) và Do Not Smile (do Whitehole games phát triển). Bởi vì 2 sản phẩm đều ra mắt vào ngày 04/11 và đều chỉnh sửa thông tin trong hôm nay, có khả năng khá cao SoleOnBoard và Whitehole Games là cùng một người.

No, Helldivers 2 is not 75%/50% off on Steam. Someone else is using a different game and renaming it exactly like a Helldivers 2 listing as a scam pic.twitter.com/NLy1uUoxd6

Trong lúc bài được viết, trang Steam của hai game mạo danh đã bị xóa, nghĩa là chúng tồn tại được khoảng 3 tiếng sau khi thay đổi thông tin.

Một điều khiến nhiều cá nhân thắc mắc chính là vì sao hai game lại có thể tự do thay đổi nhiều thông tin như thế, đến mức mà khi người dùng ấn vào tên hãng phát hành, đường dẫn sẽ đưa họ đến trang Steam thật của PlayStation.

Về phía “hàng thật”, Helldivers 2 đã đạt được mức độ thành công vô cùng lớn trên Steam kể từ khi ra mắt, với kỷ lục lượng người chơi cùng lúc đạt mức 458.709 người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận