Gearbox Entertainment sắp bị bán bởi Embracer Group trong tháng này?

0
27

Gearbox Entertainment đứng trước viễn cảnh bị bán cho Embracer Group trong tháng này. Sự kiện này đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với hy vọng sẽ tạo ra những bước tiến mới mẻ trong ngành công nghiệp game.

Dựa theo báo cáo đến từ trang Kotaku, Gearbox Entertainment có thể sẽ bị Embracer Group bán cho công ty khác trong tháng này.

Cụ thể, Randy Pitchford (CEO của Gearbox Entertainment) vừa qua đã mở một cuộc họp với toàn thể nhân viên để công bố rằng quyết định liên quan đến tương lai của công ty đã được đưa ra và ông sẽ bật mí thêm thông tin trong thời gian tới.

Bài báo cáo cho biết suốt những tháng vừa qua, Pitchford chia sẻ với nhân viên Gearbox Entertainment chỉ có 3 cách để tiếp tục tồn tại: ở yên với Embracer Group, bán mình cho công ty khác hoặc tự bỏ tiền ra để mua bản thân và trở thành một studio độc lập.

Kotaku bật mí ban lãnh đạo tại Gearbox đã quyết định đi theo con đường thứ hai, và hiện đang đi vào giai cuối cùng để hoàn tất thương vụ.

Pitchford không xác nhận hay phủ nhận những điều trên mà nói với Kotaku như sau:

“Tôi cảm thấy rất vui vì những dự định của chúng tôi thú vị đến mức các cô cậu [Kotaku] muốn dành ra một bài báo kể về nó cho những độc giả.

Như thường lệ, chúng tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ bất cứ khi nào chúng tôi có dự án hoặc tin tức cần công bố. Đến khi đó, chúng tôi sẽ làm việc cật lực để tiếp tục mang sự giải trí đến cho thế giới.”

Vào tháng 09/2023, bài báo cáo của trang Reuters cho biết Embracer Group đang cân nhắc bán Gearbox, và nguồn thông tin của họ cũng tiết lộ là có không ít bên thứ ba muốn “thâu tóm” studio này.

Ngoài Gearbox ra, Embracer Group còn đang chuẩn bị bán Saber interactive với giá 500 triệu USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận