Embracer Group tiếp tục mua bán động thái khi bán Saber Interactive với số tiền 500 triệu USD

0
27

Embracer Group, công ty game hàng đầu thế giới, vừa thực hiện một thương vụ mua bán ấn tượng khi bán Saber Interactive với tổng giá trị lên tới 500 triệu USD. Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng và mạnh mẽ của Embracer Group trên thị trường game toàn cầu.

Theo thông tin đến bài báo cáo của Jason Schreier (thuộc trang Bloomberg), Embracer Group đang chuẩn bị chào tạm biệt Saber Interactive – hãng chịu trách nhiệm phát triển Knights of the Old Republic Remake, World War ZSnowrunner.

Cụ thể, tập đoàn Embracer sẽ bán studio cho một nhóm nhà đầu tư ở mức giá 500 triệu USD. Quyết định này là nước đi mới nhất trong kế hoạch cải tổ lại toàn bộ cơ cấu của Embracer sau khi thỏa thuận trị giá 5 tỷ USD với Savvy Games bất ngờ bị hủy.

Kể từ khi bắt đầu áp dụng vào tháng Sáu năm ngoái, kế hoạch cải tổ đã khiến 1.387 người bị mất việc làm – tức tương đương với 8% tổng nguồn nhân lực của Embracer Group. Không những thế, tập đoàn cũng đã hủy đến tận 29 dự án chưa được công bố.

Thương vụ 500 triệu USD sẽ biến Saber thành một công ty thuộc sở hữu tư (Privately Owned Company), với tổng cộng khoảng 3.500 nhân viên trên toàn cầu.

Hãng vẫn sẽ tiếp tục thực hiện Knights of the Old Republic Remake kể cả sau khi thương vụ hoàn tất.

Sản phẩm ban đầu được miêu tả là một dự án hợp tác giữa Aspyr Media, Saber Interactive, Lucasfilm Games và Sony Interactive Entertainment. Tại sự kiện PlayStation Showcase diễn ra vào tháng 09/2021, chúng ta còn biết trò chơi sẽ là game độc quyền trên PS5.

Kể từ đó dự án “remake” đã gặp phải vô vàn chướng ngại vật trong quá trình sản xuất, nhưng nhiều bài báo cáo cho biết nó vẫn chưa bị hủy.

Vào năm 2020, Saber Interactive được Embracer Group mua lại với giá 525 triệu USD. Do những vấn đề tài chính trong ngành đang càng diễn ra nghiêm trọng, tập đoàn có vẻ sẵn sàng bán lỗ Saber để thu được một khoản tài chính cần thiết.

Đặc biệt, bài báo cáo của Jason Schreier cho biết thương vụ 500 triệu USD còn bao gồm “lựa chọn để Saber mang theo nhiều công ty con của Embracer”, nhưng chúng ta vẫn chưa biết những đối tượng này là ai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận