Capcom sẽ tăng lương cho nhân viên lên 25% hoặc hơn!

0
33

Capcom đã công bố kế hoạch tăng lương cho nhân viên lên tới 25% hoặc hơn, đây là tin vui cho các nhân sự của công ty. Việc này cho thấy sự quan tâm và đánh giá cao động lực lao động, giúp tạo động lực và sự hài lòng trong công việc.

Trong khi các studio khác đang phải sa thải hàng loạt, Capcom cho biết hãng sẽ chuẩn bị tăng tiền lương cho nhân viên tại Nhật Bản lên hơn 25%.

Ở thời điểm hiện, mức lương cho những sinh viên mới tốt nghiệp là tầm 235.000 Yên mỗi tháng (tức tầm khoảng 1.560 USD). Tuy nhiên, khi năm tài chính 2025 bắt đầu, con số này sẽ tăng lên thành 300.000 Yên hàng tháng (tức tầm khoảng 2.000 USD).

Hãng cho biết trong bài công bố như sau:

“Bằng cách tăng mức lương khởi điểm, Capcom đang theo đuổi việc đầu tư vào nguồn nhân lực và thu thập những tài năng xuất chúng.”

Bên cạnh việc tăng mức lương khởi điểm, các nhân viên hiện tại (những người tham gia công ty trong năm tài chính 2024) sẽ nhận được một khoản tiền đặc biệt, tức Capcom miêu tả là “một khoản đầu tư vào những người hỗ trợ tương lai của công ty”.

Ngoài ra, mức lương hiện tại cũng được tăng lên trong năm tài chính 2024, trung bình là hơn 5%.

Vào tháng 04/2022, Capcom đã tăng mức lương cơ bản trung bình cho nhân viên lên khoảng 30%, và giới thiệu hệ thống tiền thưởng mới có gắn kết chặt chẽ hơn với hiệu quả kinh doanh của công ty.

Lúc bấy giờ, hãng chia sẻ rằng quyết định đó là “nhằm giải quyết các vấn đề xã hội mà chúng ta đang gặp phải, đồng thời hướng tới việc cải thiện giá trị doanh nghiệp và thiết lập nên mối quan hệ đáng tin cậy với nhân viên cũng như với các bên liên quan”.

Trong những năm vừa qua, nhiều nhà phát hành tại Nhật Bản cũng đã bắt đầu tăng lương cho nhân viên của mình. Đặc biệt, thủ tướng Fumio Kishida còn phải kêu gọi các công ty tại Nhật trả tiền cho nhân viên nhiều hơn trong lúc sự lạm phát tiếp tục gia tăng trong nền kinh tế.

Vào tháng 02/2023, Nintendo cho biết hãng sẽ tăng mức lương tại Nhật Bản lên 10%.

Vài tuần sau đó, Sega công bố những nhân viên đang làm việc ở Nhật sẽ được tăng 30% tiền lương, và mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp sẽ tăng lên 35%.

Hiện tại, dự án tiếp theo của Capcom chính là Dragon’s Dogma 2 – tức sẽ bắt đầu phát hành vào ngày 22/03 trên PS5, Xbox Series X/S và PC (thông qua Steam) ở mức giá 70 USD cho bản thường.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận