Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic sử dụng mod fan mà không được phép?

0
10

Bộ sưu tập Star Wars: Battlefront Classic với mod fan mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người chơi, tuy nhiên việc sử dụng các mod không được phép có thể gây rủi ro về bản quyền. Hãy cân nhắc trước khi áp dụng mod vào trò chơi để tránh vi phạm quy định.

Một modder vừa qua đã tố Aspyr sử dụng nội dung từ bản mod của anh ta trong Star Wars: Battlefront Classic Collection mà không xin phép.

Trước khi gói tổng hợp này được ra mắt chính thức, Iamashaymin chia sẻ rằng một phân cảnh trong trailer của trò chơi cho thấy Aspyr đã sử dụng diễn hoạt mà anh ta đã tạo ra cho bản mod của Battlefront gốc.

Ngay sau khi điều này xảy ra, hãng nhanh chóng tung ra thông báo để trấn an cộng đồng mạng bằng cách nói là hãng đã “vô tình” sử dụng video của bản mod, và phân đoạn chứa bản mod đó chỉ là để tạm thời (Placeholder).

‘The upcoming release of Star Wars: Battlefront Classic Collection does not include any code or content that is taken from uncredited sources.’https://t.co/GjrJY2E0wM
I am not in the Credits @AspyrMedia

Giờ đây, khi gói tổng hợp đã ra mắt, có nhiều người chơi đã phát hiện bằng chứng cho thấy tựa game đã được “đóng gói” với bản mod mà chưa có sự đồng ý từ tác giả.

Đặc biệt, một người dùng trên Reddit còn quay lại video để phô trương nhân vật Asajj Ventress trong game sử dụng diễn hoạt mà Iamashaymin tạo ra.

Mặc dù phiên bản hiện tại của Star Wars: Battlefront Classic Collection không còn chứa diễn hoạt này nữa, Aspyr vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về việc bản mod của Iamashaymin xuất hiện trong game – hãng trước đó còn tuyên bố rằng gói tổng hợp chỉ sử dụng nội dung mà đã ghi nhận rõ ràng công sức của từng người tạo ra nó.

Kể từ khi ra mắt chính thức, Star Wars: Battlefront Classic Collection đã nhận được một loạt ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng người chơi và hiện đang nắm giữ mức điểm 19% trên Steam với tổng số lượng bài đánh giá là 5.601 bài.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận