Battlefield: Trò chơi Battle Royale miễn phí chờ người chơi sắp ra mắt?

0
38

Dựa theo thông tin từ báo cáo của trang Insider Gaming, bản Battlefield tiếp theo sẽ là một game mô phỏng “chạy bo” miễn phí.

Những năm vừa qua là một khoảng thời gian tương đối khó khăn cho dòng game FPS này, đặc biệt là với việc Battlefield 2042 không đạt được kỳ vọng của cộng đồng người chơi. Khi ra mắt, tựa game có một lượng nội dung khá là lớn, nhưng nó lại sở hữu vô vàn lỗi nặng cũng như có nhiều thiết kế mà những người chơi không ưa thích. 

Kết quả, Battlefield 2042 không đạt được mức độ thành công về mặt tài chính so với các bản trước và buộc hãng phát triển phải thay thiết kế cho các bản về sau.

Đến nay, Vince Zampella (Respawn Entertainment) trở thành người đứng đầu dòng game, với Christian Grass trở thành người dẫn dắt Ripple Effect (trước đó có tên là DICE LA) và Byron Beede trở thành Tổng Quản lý (General Manager) của thương hiệu.

Bên cạnh đó, Marcus Lehto được đưa vào vai trò Đạo diễn Sáng tạo (Creative Director) cho Ridgeline Games nhưng ông đã quyết định rời khỏi công ty.

Thế, tình hình của dòng Battlefield bây giờ trông như thế nào?

Chúng ta không có nhiều thông tin chính thức, ngoại trừ việc đang có nhiều dự án Battlefield được phát triển cùng lúc. Những dự án này sẽ đều nằm trong “vũ trụ Battlefield” mà DICE đã công bố từ tận năm 2021.

Andrew Wilson, CEO của EA, còn cho biết cộng đồng người chơi phải chờ ít nhất tới năm 2025 để trải nghiệm bản Battlefield tiếp theo.

Trang Insider Gaming chia sẻ rằng ngày ra mắt của tựa game sẽ nằm trong khoảng tháng 10 – tức hoàn toàn khớp với các bản trước.

Bài báo cáo của Insider Gaming đồng thời còn tiết lộ bản Battlefield tiếp theo sẽ “trở về với cội nguồn” của mình, với các trận đấu hỗ trợ 64 người, sự trở lại của 4 lớp nghề nghiệp và sự cải thiện của hệ thống phá hủy môi trường.

Về mặt bối cảnh, dòng sự kiện của trò chơi sẽ rơi vào đâu đó trong khoảng từ năm 2025 đến 2030, và cốt truyện sẽ nhấn mạnh vào việc công nghệ hiện đại được tận dụng trong chiến tranh.

Ripple Effect, studio có trách nhiệm thực hiện “một trải nghiệm Battlefield mới”, đang phát triển một tựa game Battle Royale miễn phí cho Battlefield và có vẻ sẽ đi theo cùng con đường với Call of Duty: Warzone.

Sản phẩm được miêu tả là “đứa con” của Byron Beede – ông trước đó đã đứng đầu mảng “Live Service” cho Call of Duty.

Hiện tại, tựa game có 2 chế độ, gồm có chế độ “chạy bo” thông thường và một chế độ có tên là Gauntlet – tức buộc các đội phải cạnh tranh bằng cách thực hiện một loạt nhiệm vụ khác nhau, đội nào ít điểm nhất sẽ bị “đá” khỏi game sau mỗi nhiệm vụ.

Chúng ta giờ vẫn chưa có thêm thông tin về bản Battlefield tiếp theo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận