Baldur’s Gate 3 chinh phục hơn 10 triệu game thủ!

0
9

Baldur’s Gate 3 – tựa game nhập vai hấp dẫn đã chinh phục hơn 10 triệu game thủ trên toàn thế giới. Với đồ họa và gameplay đỉnh cao, game mang đến trải nghiệm phiêu lưu đích thực trong một thế giới phantastic, đầy kịch tính. Hãy trở thành anh hùng, chiến đấu và khám phá ngay hôm nay!

Theo lời của Michael Douse, Giám đốc Phát hành (Director of Publishing) tại Larian Studios, Baldur’s Gate 3 đã bán được hơn 10 triệu kể từ khi ra mắt vào tháng 08/2023.

Trên Twitter, Douse đã chia sẻ thông tin này khi ông đề cập đến những “lời đe dọa và thái độ độc hại” mà đội phát triển cũng như đội quản lý cộng đồng nhận được.

Nguyên nhân đằng sau các hành vi này liên quan đến các bản mod của trò chơi (khả năng cao là việc chúng không hoạt động như bình thường sau mỗi lần cập nhật).

Douse cho biết là studio đã làm việc vô cùng cật lực để thực hiện tính năng mod chéo nền tảng (Cross-platform Mod Support) kể từ khi “tuyệt phẩm” của họ chính thức ra mắt và sẽ chuẩn bị bàn bạc sâu thêm về chủ đề này sau.

“Đây là một game đi từ khoảng 2 triệu người chơi đến hơn 10 triệu trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn, thế nên việc cuộc trò chuyện trở nên lộn xộn và phức tạp là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, để duy trì cùng một mức độ đối thoại, chúng tôi cần mọi người hiểu rằng các cuộc trò chuyện này cần rất nhiều thời gian.”

This is a game that went from ~2 mil players to way over 10 in a very short space of time, so it’s natural the conversation becomes muddier and complex. But in order to maintain the same level of dialogue, we need people to understand that these conversations take time.

Douse còn chia sẻ là mặc dù cộng đồng Baldur’s Gate 3 là một cộng đồng vô cùng tích cực, một số thành phần nhỏ tiêu cực vẫn có thể mang đến tác động lớn.

“Cho đến khi đó, BG3 vẫn chưa có khả năng hỗ trợ mod. Đừng hướng sự tức giận về phía những người làm mod, đội hỗ trợ, cộng đồng hay những người làm game. Sự tập trung của chúng tôi là vá lỗi cho game và đồng thời thực hiện tính năng hỗ trợ mod cho tương lai. Tôi hiểu vì sao điều đó khiến các bạn cảm thấy bực bội, thế nên tất cả những gì chúng tôi cần làm là tập trung vào tương lai đó.”

Until then, BG3 does not yet have mod support. Don’t get angry at mod authors, support teams, community or developers. Our focus is to patch the game while working on future mod support. I understand why it’s frustrating, so what we all need to do is focus on that future.

Hiện tại, Baldur’s Gate 3 đã có mặt trên PS5, Xbox Series X/S và PC (thông qua Steam) ở mức giá 59.99 USD.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận